Chắc hẳn bạn đã sử dụng qua các sản phẩm trái cây sấy như: mít sấy, chuối sấy, ngô nếp tươi sấy, khoai lang sấy, hạt sen sấy… được bày bán nhiều trong siêu thị hoặc các quán hàng tạp hóa? Bạn sẽ đặt câu hỏi vì sao sản phẩm được giòn xốp, khô ráo mà màu lại đẹp tự nhiên như vậy? Có nhiều công nghệ sản xuất được đặt ra: hoặc là Chiên chân không, hoặc là Sấy thăng hoa. Sau đây, cơ nhiệt Hải Đăng sẽ giới thiệu đến Quý khách một Bộ máy chiên chân không công nghiệp cơ nhiệt Hải Đăng – hệ thống chuyên dụng dùng trong để sản xuất các loại rau củ quả, cá sấy giòn.
Từ một số nguyên liệu tươi chúng ta có thể chế biến một số các sản phẩm thực phẩm ăn nhanh như, bánh Snack, mít chiên, khoai chiên, chuối chiên, hoa quả tươi. Tuy nhiên với công nghệ chiên thông thường như hiện nay thì chất lượng sản phẩm sẽ giảm tính chất mùi, vị, màu so với tính chất ban đầu của nguyên liệu. Để khắc phục nhược điểm trên, cần phải sử dụng thiết bị chiên với công nghệ mới gọi là chiên chân không.
CHẾ TẠO MÁY CHIÊN CHÂN KHÔNG CTY AN BÌNH
Thông số kỹ thuật:
- Máy chiên chân không 30 kg/mẻ
- Máy chiên chân không 60 kg/mẻ
- Máy chiên chân không 100 kg/mẻ
- Máy chiên chân không 120 kg/mẻ
1. NỒI CHIÊN CHÂN KHÔNG
- Thiết bị thùng chiên D 900 x cao 1200 (Inox 3 mm)(loại nhỏ)
-Thiết bị thùng chiên D 2000 x cao 2000 (Inox 3 mm)(loại lớn)
- Cylinder nâng , hạ lồng chiên: D40 x L400 (Inox)
- Hệ thống giải nhiệt ngưng tụ: (Inox)
- Thùng chứa lọc dầu chiên 100 lít: D500 x 600 (Inox )
- Thùng chứa nước ngưng: (Inox)
- Bơm chân không – 05 HP: (Nhật 85%)
- Tháp giải nhiệt nước: (Inox)
- Thùng chứa nước tuần hoàn: (Inox)
- Bơm nước tuần hoàn giải nhiệt: 1HP - TQ - (Gang)
- Bao lò đốt gia nhiệt chiên : (Thép )
- Lớp cách nhiệt dầy 50: (Bông T.tinh)
- Giỏ dựng sản phẩm chiên - 1 lòng
2. MÁY LY TÂM DẦU
- Khung dàn chân máy: (Thép)
- Thùng ly tâm D 900 x cao 1200: (Inox)
- Thùng bao ngoài máy D 2000 x cao 2000: (Inox)
- Motơ quay 400 V/p – 1 HP: (Nhật 85%)
3. ĐẶC TÍNH KĨ THUẬT
Thiết bị được chế tạo bằng Inox, hợp vệ sinh thực phẩm.
Thiết bị chiên loại bỏ được nước trong nguyên liệu (nông sản) thô.
Do quá trình làm việc ở nhiệt độ <100°C và áp suất chân không nên sản phẩm sau khi chiên sẽ giữ được màu, mùi, vị nguyên thuỷ như lúc ban đầu.
Hệ thống kiểm soát và cấp hơi hoàn toàn tự động, kiểm soát và điều khiển theo nhiệt độ cài đặt cho từng loại sản phẩm.
4.ƯU ĐIỂM
Ben nén khí : chức năng chính nâng, hạ, xoay giỏ trong quá trình chiên, khi được cung cấp lượng khí từ máy nén khí.
Van xả áp : Kiếm soát được lượng áp suất, khí bên trong bồn chiên.
Tháp giải nhiệt : Với chức năng làm mát dòng nước giải nhiệt chạy trong máy
Bảng điều khiển : trực quan dễ nhìn, có đèn báo hiệu trong quá trình vận hành.
Bơm chân không : vai trò hút không khí trong bồn chiên, tạo môi trường chân không trong bồn chiên. Hoạt động bền bỉ, liên tục, điện năng tiêu thụ phù hợp với năng suất của máy.
Bánh xe chịu lực : bánh xe được thiết kế chuẩn để phù hợp với khối lượng của máy. Bánh xe được làm từ kim loại và nhựa đạt chuẩn.
Lồng chiên : với thể tích chứa 20kg trong một lần chiên.
Bồn chiên : được làm từ inox 304 thể tích lớn, có lớp cách nhiệt. Gioăng cao su chịu nhiệt, tiếp với cửa của máy khép kín ngăn không cho hơi nóng thoát ra ngoài, ổn định quá trình chiên. Bồn được thiết kế chuẩn khép kín, hoạt động liên tục bền bỉ.
SẢN PHẨM SAY SẤY CHÂN KHÔNG
Để biết thêm chi tiết về máy hoặc cần xem máy mẫu, sản phẩm thử. Hãy liên hệ chúng tôi:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CƠ NHIỆT HẢI ĐĂNG
Địa chỉ: 184/10B ấp Tân Thới 3, Xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0978 976 677
Email: haixuanson80@gmail.com
Website: maychienchankhong.vn