Địa chỉ184/10B ấp Tân Thới 3, Xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh

Hotline0978 976 677

Emailhaixuanson80@gmail.com

Chi tiết sản phẩm

MÁY SẤY CHÂN KHÔNG

Sấy chân không làm cho nước trong sản phẩm sôi ở nhiệt độ thấp nên sấy nhanh hơn phương pháp  sấy thông thường

Sấy chân không làm cho nước trong sản phẩm sôi ở nhiệt độ thấp nên sấy nhanh hơn phương pháp  sấy thông thường

Sấy chân không nhiệt độ sấy thấp nên giữ nguyên được màu sắc, hương vị, chất dinh dưỡng cũng như các tính chất đặc trưng của sản phẩm.

Sấy chân không hầu như không làm biến đổi tính chất vật lý, hóa học của vật sấy. Giữ nguyên được cấu trúc phân tử (không móp, méo, sẹp như sấy thông thường).

Sản phẩm được sấy chân không có độ ẩm rất thấp 1-3% nên bảo quản được lâu hơn.

Bộ điều khiển tự động, tự hoạt động theo cài đặt của người sử dụng giúp sử dụng dễ dàng, tiết kiệm thời gian và công sức của người sử dụng.

Máy sấy chân không có áp suất cực thấp nên thành máy được làm dày hơn, cứng hơn và cách nhiệt tốt hơn.

MÁY SẤY CHÂN KHÔNG

MÁY SẤY CHÂN KHÔNG HẢI ĐĂNG

MÁY SẤY CHÂN KHÔNG HẢI ĐĂNG

 

 

1. Nguyên lý và cấu tạo máy sấy chân không

Sấy chân không là quá trình sấy được thực hiện nhờ sự chênh lệch áp suất hơi nước trên bề mặt sản phẩm và môi trường xung quanh. Khi áp suất trên bề mặt sản phẩm (P1) mà lớn hơn áp suất của môi trường tác nhân sấy (P2) thì nước trong sản phẩm sẽ thoát ra môi trường xung quanh. Do đó, với nguyên lý tạo chân không, áp suất P2 sẽ giảm đồng thời ẩm sẽ bốc hơi ở nhiệt độ thấp (khoảng 400C) nên tốc độ sấy sẽ tăng lên và có thể sấy được ở nhiệt độ thấp để tăng chất lượng sản phẩm.

Máy bao gồm các bộ phận chính gồm buồng sấy, bộ phận cấp nhiệt, và bộ phận hút chân không.

Vật liệu sấy được tách ẩm trong buồng chân không và được truyền nhiệt chủ yếu thông qua bức xạ nhiệt từ vỏ thùng. Vỏ thùng được gia nhiệt từ bộ phận cấp nhiệt (thường bằng điện trở).

Hơi ẩm thoát ra từ vật liệu được bơm chân không hút theo chu kỳ. Để bảo vệ bơm, hơi ẩm này được tách ẩm trên đường đi bằng một bình ngưng tụ với  năng lượng có thể từ nước mát (từ tháp giải nhiệt) hoặc dàn lạnh của hệ thống điều hòa không khí.

Với máy sấy chân không kiểu mẻ, thường quá trình sấy diễn ra theo các chu kỳ gia nhiệt – hút chân - xả ẩm. Thời gian của các chu kỳ phụ thuộc vào công suất gia nhiệt, công suất hút chân không và vật liệu sấy.

2. Ưu điểm và phạm vi sử dụng của sấy chân không

Máy sấy chân không giá tốt

Hình ảnh máy sấy chân không thực tế

 

Từ nguyên lý của sấy chân không là vật liệu sấy trong môi trường chân không và có thể sấy ở nhiệt độ thấp, nên có các ưu điểm chính sau:

Chất lượng sản phẩm sấy tốt hơn nhờ sấy được ở nhiệt độ thấp.

Tác nhân sấy sạch đảm bảo yêu cầu sấy các sản phẩm giá trị cao và có thể sấy các sản phẩm trong điều kiện vô trùng.

Giống như máy sấy bơm nhiệt, máy sấy chân không thường được ứng dụng để sấy một số sản phẩm rau quả có hàm lượng ẩm lớn để tách ẩm nhanh, giữ được màu sắc, mùi vị và một số yêu cầu khác. Ngoài ra, máy sấy chân không còn được ứng dụng để sấy các sản phẩm trong điều vô trùng như các sản phẩm sinh học, y học,...

3. Sự khác nhau giữa sấy Chân Không và  sấy Thăng Hoa

Máy sấy chân không TPHCM

Buồng sấy chân không

 

- Sự khác biệt giữa sấy chân không và sấy thăng hoa ở đây chính là quy trình  chuẩn bị vật liệu sấy trước khi đưa vào máy sấy: Ở máy sấy Thăng hoa trước hết phải làm đông đá vật liệu sấy sau đó dưa vào máy sấy Chân không (còn sấy chân không thì vật liệu sấy không được làm đông đá mà giữ nguyên tình trạng vật liệu sấy ban đầu). Khi nước trong sản phẩm sấy đang ở trạng thái rắn đưa ngay vào máy sấy chân không nước sẽ chuyển sang thể khí mà không chuyển qua thể lỏng như thông thường. Đó chính là thăng hoa.

- Ở sấy Thăng hoa vật liệu sấy sẽ bị làm đông đá rất nhanh ngay lập tức, điều này giúp vật liệu sấy giữ được cấu trúc vật lý tốt hơn so với sấy chân không. Khi sấy chỉ có nước trong sản phẩm bị hút ra ngoài nên giữ được nhiều chất dinh dưỡng, màu sắc và có độ giòn.

2. Ưu điểm và phạm vi sử dụng của sấy chân không

Từ nguyên lý của sấy chân không là vật liệu sấy trong môi trường chân không và có thể sấy ở nhiệt độ thấp, nên có các ưu điểm chính sau:

Chất lượng sản phẩm sấy tốt hơn nhờ sấy được ở nhiệt độ thấp.

Tác nhân sấy sạch đảm bảo yêu cầu sấy các sản phẩm giá trị cao và có thể sấy các sản phẩm trong điều kiện vô trùng.

Giống như máy sấy bơm nhiệt, máy sấy chân không thường được ứng dụng để sấy một số sản phẩm rau quả có hàm lượng ẩm lớn để tách ẩm nhanh, giữ được màu sắc, mùi vị và một số yêu cầu khác. Ngoài ra, máy sấy chân không còn được ứng dụng để sấy các sản phẩm trong điều vô trùng như các sản phẩm sinh học, y học,...

 

 

ĐỂ ĐẶT LÀM MÁY SẤY CHÂN KHÔNG CHẤT LƯỢNG HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CƠ NHIỆT HẢI ĐĂNG

Địa chỉ: 184/10B ấp Tân Thới 3, Xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại:  0978 976 677
Email: haixuanson80@gmail.com
Website:maychienchankhong.vn

Sản phẩm khác
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0978 976 677