Địa chỉ184/10B ấp Tân Thới 3, Xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh

Hotline0978 976 677

Emailhaixuanson80@gmail.com

Chi tiết sản phẩm

MÁY SẤY THĂNG HOA

Sấy thăng hoa (freeze drying) là một kỹ thuật còn được gọi là “làm khô lạnh” hay còn gọi là kỹ thuật khử nước, thường được sử dụng để bảo quản các loại nguyên liệu và thực phẩm, giúp thuận tiện hơn cho vận tải, cũng như giữ được các phẩm chất của sản phẩm ban đầu.

Máy sấy Thăng Hoa

 

máy sấy thăng hoa hải đăng

Máy sấy thăng hoa Hải Đăng

 

Chúng ta biết rằng: Quá trình sấy (hay còn gọi là khử nước) ở nông sản là cách để bảo quản thực phẩm một cách hiệu quả nhất, với mỗi loại sản phẩm sẽ áp dụng một quy trình sấy cũng như cho ra một kết quả khác nhau. Trong đó, kỹ thuật sấy thăng hoa được coi là một bước đột phá, giúp giữ lại tối đa hàm lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm, đồng thời nâng cao giá trị thương mại của sản phẩm.

Các thực phẩm sử dụng phương pháp sấy thăng hoa thường thấy trên thị trường như: đông trùng hạ thảo, tổ yến, nấm linh chi.... nên nhiều khi máy sấy thăng hoa còn được gọi là máy sấy tổ yến, máy sấy đông trùng hạ thảo hay máy sấy nấm linh chi…Gần đây, đã có nhiều nhà đầu tư/ doanh nghiệp Việt Nam mạnh tay đầu tư hệ thống máy sấy thăng hoa tân tiến, nhằm tạo ra các mặt hàng cao cấp, thúc đẩy hiệu quả kinh doanh tối đa.

 

1. Những điều đặc biệt chỉ có thể tìm thấy ở chiếc máy sấy thăng hoa hiện đại

Có nhiều người nhầm lẫn máy sấy thăng hoa và máy sấy lạnh là một, tuy nhiên đây là hai thiết bị hoàn toàn khác nhau và hoạt động theo những cơ chế khác biệt. Nếu máy sấy lạnh có tác dụng làm đông lạnh thực phẩm để tách nước khỏi không khí trong môi trường 10 độ C. Ngược lại, thì máy sấy thăng hoa lại hoạt động ở điều kiện phức tạp hơn nhiều.

  Máy sấy thăng hoa được thiết kế dựa trên hiện tượng vật lý cơ bản mà chúng ta đã được học trong chương trình Trung học, đó là quá trình biến đổi trạng thái của vật chất từ thể rắn sang thể khí mà không cần qua bước trung gian là thể lỏng, với điều kiện áp suất phải dưới 0,006 atm (gần như môi trường chân không) và nhiệt độ nhỏ hơn 0,0098oC. Nhờ vậy, so với máy sấy lạnh thì sản phẩm được sấy thăng hoa sẽ được làm khô một cách tự nhiên nhất mà vẫn giữ nguyên màu sắc, hương vị. Điều này có vai trò rất to lớn trong việc bảo đảm giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm quý như: đông trùng hạ thảo, tổ yến, nấm linh chi...

Chúng ta sẽ chỉ thấy được chiếc máy sấy đông trùng hạ thảo này có mặt tại các cơ sở sản xuất lớn, bởi đây là thiết bị được xếp vào dạng sản phẩm công nghệ cao nên chi phí đầu tư cũng rất lớn. Còn đối với máy sấy lạnh, sự hiện diện của chúng sẽ phổ biến hơn, đặc biệt là tại các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ.

Tóm tắt quy trình hoạt động của chiếc máy sấy tổ yến:

Để tạo ra những tổ yến ngon lành và bổ dưỡng phục vụ cho người tiêu dùng thì chúng sẽ trải qua các quy trình sấy nghiêm ngặt nhờ máy sấy tổ yến như sau:

- Trước khi đưa vào máy sấy, tổ yến sẽ được được cấp đông nhanh ở nhiệt độ sau dưới -30oC, tiếp đó sẽ đi qua buồng hút chân không để đảm bảo không còn hơi nước trên bề mặt.

-         Ở điều kiện chân không của máy sấy tổ yến, các tinh thể nước đá trong tổ yến sẽ trực tiếp thăng hoa thành dạng thể khí. Đây là giai đoạn lấy đi khoảng 90% hàm lượng ẩm trong sản phẩm.

- Sau đó là bước làm khô thứ cấp, nhằm tiếp tục loại bỏ hơi ẩm còn sót lại trong tổ yến, nhiệt độ lúc này có thể trên dưới 0oC (độ ẩm sau công đoạn này chỉ còn từ 1 – 4%)

- Thành phẩm sau khi sử dụng máy sấy tổ yến thăng hoa sẽ được đóng gói chân không, để chống ẩm và ngăn chặn quá trình oxi hóa.

Có rất nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng khi sấy bằng phương pháp truyền thống (ở nhiệt độ cao và áp suất lớn) chúng rất dễ bị biến tính và suy giảm hoạt chất, làm mất giá trị sản phẩm và lợi ích kinh tế thu hồi cũng không được như mong đợi. Giờ đây, với sự ra đời của máy sấy tổ yến đã giải tỏa tất cả các vấn đề khúc mắc, đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất.

Do cấu tạo phức tạp cũng như điều kiện nghiêm ngặt trong quá trình hoạt động, nên ngoài tổ yến ra thì máy sấy thăng hoa còn được ứng dụng trong sản xuất các mặt hàng cao cấp, có giá trị dinh dưỡng lớn khác. Và tùy vào từng trường hợp chúng sẽ có tên là: Máy sấy đông trùng hạ thảo, sữa ong chúa, hay máy sấy nấm linh chi…

Các ưu điểm vượt trội của máy sấy thăng hoa so với phương pháp sấy lạnh:

Trước khi máy sấy thăng hoa ra đời thì phương pháp sấy lạnh vẫn được sử dụng ưa chuộng bởi chất lượng sản phẩm thường đạt cao hơn so với các cách sấy truyền thống khác như: phơi nắng, sấy nóng… Tuy nhiên, qua thời gian dài sử dụng, các nhược điểm của phương pháp sấy lạnh dần lộ ra, điều này trở thành vấn đề lớn cản trở sự việc nâng cao giá trị thực phẩm.

Chính vì nhu cầu thực tế, các nhà khoa học đã tiếp tục nghiên cứu và cải tiến thiết bị sản xuất và cuối cùng cho ra đời máy sấy thăng hoa. Đây là một sản phẩm hội tụ đủ những yếu tố mà nên công nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm đang cần ( đặc biệt là các sản phẩm cao cấp). Cùng điểm qua những đặc tính ưu việt của một chiếc máy sấy thăng hoa đạt chuẩn:

- Máy sấy thăng hoa tạo ra những sản phẩm vượt trội về chất lượng so với phương pháp sấy lạnh truyền thống. Các thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm như: màu sắc, mùi vị cùng các chất: protein, lipit, carbonhydrat, vitamin, các enzyme và hoạt chất sinh học, …v.v gần như được giữ lại hoàn toàn và không bị phá vỡ cấu trúc.

- Sản phẩm sau khi được xử lý bằng máy sấy thăng hoa sẽ có độ xốp mềm, khi ngâm với nước chúng sẽ hoàn ẩm và trương nở trở lại, hình dạng – kích thước sẽ gần như nguồn thực phẩm lúc đầu.

- Sản phẩm sau sấy chỉ còn lại độ ẩm rất nhỏ (gần như là không còn), vì vậy không mất quá nhiều công sức cho giai đoạn bảo quản, sản phẩm có thể lưu trữ ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài mà không sợ bị biến đổi tính chất

- Máy sấy thăng hoa là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, mang lại giá trị thương mại cao cho các công ty/ doanh nghiệp.

2. Một số loại máy sấy thăng hoa phổ biến trên thị trường hiện nay

● Máy sấy thăng hoa MST 50, MST100

Máy sấy thăng hoa MST 50 và MST100 đều được thiết kế dựa theo mô hình của máy công nghiệp. Do đó mà chúng đều có kích thước lớn và khá cồng kềnh nhưng mỗi mẻ sấy chỉ đáp ứng từ 5kg và 10kg nguyên liệu thực phẩm thôi. Tuy vậy giá trị của mỗi máy được đánh giá là tốt, cho hiệu quả cao đều không rẻ, ít nhất phải từ 400 triệu trở lên.

Do đó chúng chỉ được áp dụng cho các cơ sở chuyên dụng, dùng thay thế cho máy sấy đông trùng hạ thảo, hoa trà, dược liệu quý,…

●    Máy sấy thăng hoa

Hai loại máy này được ứng dụng cho mô hình sản xuất công nghiệp, buồng sấy được thiết kế dạng hình ống để đảm bảo sản phẩm được làm khô đều, mỗi hệ thống liên quan đều được phân bố ra các vị trí bên ngoài nên không gian sấy tương đối lớn.

Có sức chưa từ 15kg đến 20kg nguyên liệu, hệ thống máy mạnh mẽ với áp suất bằng không. Đảm bảo sấy khô nhiều loại sản phẩm cùng một lúc như trái cây, rau củ,… Trở thành chiếc máy sấy nấm linh chi, nhân sâm, hay đông trùng hạ thảo… tuyệt vời, mang lại giá trị lớn lao cho nhà sản xuất.

Đi tìm một nhà cung cấp máy sấy thăng hoa uy tín – câu hỏi được nhiều doanh nghiệp quan tâm?

Là một hệ thống mới và hiện đại, công nghệ sấy thăng hoa giúp nâng cao giá thành sản phẩm nhờ giữa lại những hợp chất dinh dưỡng tốt, mang lại hiệu quả kinh tế lớn. Chính vì vậy, thiết bị có mức giá không hề rẻ, chỉ các doanh nghiệp vừa và lớn, có thị trường tiêu thụ rộng rãi mới dám mạnh dạn đầu tư. Ví dụ như đầu tư máy sấy nấm linh chi làm dược thảo chữa bệnh, máy sấy tổ yến làm thực phẩm bồi bổ cơ thể.

Giữa một thị trường nhộn nhịp như ngày nay, có rất nhiều hệ thống máy sấy thăng hoa không đạt chất lượng được đưa ra bày bán với mức giá rất thấp. Tuy nhiên, khi đưa vào sử dụng thiết bị không đạt theo các yêu cầu kỹ thuật, dẫn đến tình trạng: Sản phẩm sau khi sấy không đạt độ ẩm cần thiết, giá trị dinh dưỡng bên trong không đúng như thực tế…gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dây truyền sản xuất và chất lượng sản phẩm. Lúc này, người tiêu dùng quả thật chỉ còn biết than thở rằng “tiền mất tật mang”.

Để tránh mắc phải tình trạng đó, người mua hàng cần đặc biệt chú ý đến nhà cung cấp thiết bị máy sấy thăng hoa, đó phải là những cơ sở, công ty uy tín, bởi sản phẩm tại đây đã được kiểm duyệt và chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ cũng như đạt tiêu chuẩn về chỉ tiêu chất lượng. CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CƠ NHIỆT HẢI ĐĂNG là cái tên sáng giá, hội tụ đủ những điều bạn mong muốn ở một nhà cung cấp.

Chắc hẳn ai cũng phải gật đầu tâm đắc về độ bền sản phẩm. Chính vì vậy, khi chọn mua máy sấy thăng hoa tại HẢI ĐĂNG, bạn có thể yên tâm tuyệt đối về mặt chất lượng, bởi thiết bị được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến đúng theo tiêu chuẩn. sau đó phải trải qua những cuộc kiểm định gắt gao về các thông số kỹ thuật trước khi ra mắt thị trường.

So với các loại máy sấy thăng hoa ngoại nhập, sản phẩm được cung cấp tại công ty HẢI ĐĂNG có giá thành chỉ bằng 1/2 - 1/3. Trong khi chất lượng được đánh giá là tương đương, đây chính là ưu điểm lớn, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể cho các doanh nghiệp, nhờ vậy hiệu suất lao động được đẩy cao.

Đến với chúng tôi, Quý Khách Hàng sẽ được tư vấn Miễn Phí. Báo Giá Nhanh Chóng. Dịch Vụ Chuyên Nghiệp. Cam kết Giá Rẻ nhất tại Đồng Nai, Bình Dương, TPHCM,... Các tỉnh Đông Nam Bộ.

Nếu Quý Khách có nhu cầu xin hãy đến ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc. Mọi thông tin chi tiết xin các Quý Khách hãy liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CƠ NHIỆT HẢI ĐĂNG

Địa chỉ: 184/10B ấp Tân Thới 3, Xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại:  0978 976 677
Email: haixuanson80@gmail.com
Website:maychienchankhong.vn

 

Sản phẩm khác
Trái cây sấy dẻo là sản phẩm được chế biến từ trái cây tươi, qua công nghệ sấy ở nhiệt độ thấp, làm mất đi một phần nước trong nguyên liệu. Sau khi sấy đạt đến độ ẩm nhất định sẽ được lấy ra và làm mát. Sản phẩm sẽ có độ thơm, mềm và dẻo dai đặc trưng.
Xem thêm
Máy tách ẩm hay còn gọi là Máy Sấy Khí là dòng máy sử dụng trong hệ thống Khí Nén. Cơ nhiệt Hải Đang tự hào là đơn vị đã và đang triển khai nhiều hệ thống Khí Nén các công ty thực phẩm lớn khu vực phía Nam
Xem thêm
Máy sấy rau củ công nghiệp là sản phẩm mà bạn phải đặt hàng khi có ý định sở hữu. Bạn yên tâm vì mọi thiết kế của sản phẩm, Cơ nhiệt Hải Đăng có thể tối ưu theo nhu cầu sử dụng và điều kiện của bạn với giá tốt
Xem thêm
Dây chuyền rửa rau củ quả, trái cây được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư thiết kế và chế tạo, áp dụng công nghệ làm sạch mới với mong muốn đem lại cho các Quý Đối Tác, Doanh nghiệp một thiết bị vận hành tự động, có thể làm việc với cường độ cao, khối lượng nguyên liệu lớn và tiến độ nhanh nhất, đồng thời đảm bảo đạt kết quả rau sạch như mong muốn
Xem thêm
Nhằm đáp ứng được nhu cầu cần thiết của người sử dụng Cơ nhiệt Hải Đăng đã nghiên cứu chế tạo thành công sản phẩm bếp chiên hở công nghiệp tự động. Một sản phẩm chất lượng cao, được sản xuất tại Việt Nam và mang đến sự tiện lợi, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.
Xem thêm
Máy cắt lát rau củ công nghiệp do công ty Cơ nhiệt Hải Đăng thái rau củ quả vừa nhanh vừa đều, năng suất lại cao mà giá rẻ hơn nhiều so với chi phí nhân công hằng tháng.
Xem thêm
Máy cắt rau củ quả công nghiệp chuyên dùng cho các cơ sở chế biến rau củ quả, cơ sở làm mứt, sản xuất rau củ quả sấy khô… có nhu cầu thái sản lượng lớn và đa dạng, vừa đảm bảo tiến độ công việc cũng như tiết kiệm chi phí sản xuất.
Xem thêm
Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0978 976 677